Tỷ lệ phụ nữ độc thân mua nhà ngày càng tăng mạnh, bất chấp những thách thức về khả năng chi trả

Bai 2

Tỷ lệ phụ nữ độc thân mua nhà có xu hướng tăng mạnh

Một cuộc khảo sát riêng biệt của Bank of America cho thấy, có tới 65% chủ sở hữu nhà ở là nữ giới khẳng định, họ không muốn đợi kết hôn xong thì mới mua nhà.

Sau nhiều năm thuê nhà, Anna Mascall (30 tuổi) đã quyết định mua nhà riêng.

Mascall từng nghĩ rằng, ước mơ sở hữu nhà ở của cô sẽ xa tầm với - nhưng tất cả đã thay đổi sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra, cư dân thành thị bắt đầu đổ xô đến Lehigh - một quận trong tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ - nơi mà cô sinh sống.

Thời điểm đó, chủ nhân của ngôi nhà mà cô đang thuê quyết định bán căn nhà hiện tại đi và đền bù tiền cọc cho Mascall. Cô đã chớp lấy cơ hội và ước mơ sở hữu nhà ở đã trở thành hiện thực.

"Giấc mơ lớn nhất của tôi là sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình và bây giờ tôi rất vui khi có thể nói với mọi người rằng đã thực hiện được điều đó." - Mascall chia sẻ.

Mascall - một người phụ nữ độc thân thừa nhận rằng, cô đã có chút do dự về việc hoàn thành cột mốc quan trọng của cuộc đời mà không có bạn đời. "Nhưng có lẽ đã đến lúc tôi làm chủ cuộc đời mình và không có bất cứ lý do gì để buộc tôi phải trông đợi vào người khác cả" - Mascall nói.

 

Tỷ lệ phụ nữ độc thân mua nhà có xu hướng tăng mạnh

Từ trước tới nay, hầu hết mọi người đều đi theo 1 trình tự nhất định cho các sự kiện lớn trong đời: đầu tiên là kết hôn, rồi sau đó là mua nhà.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây từ Bank of America (BofA) cho thấy, những người phụ nữ độc thân như Mascall đang xác định lại trình tự đó. Kết quả chứng minh cụ thể được đưa ra như sau: Gần 2/3 chủ sở hữu nhà ở là phụ nữ cho biết, họ không muốn đợi đến khi kết hôn mới mua nhà. Ngoài ra, cũng có tới khoảng 30% nữ chủ nhà hiện tại đã mua nhà khi họ còn độc thân.

Chắc chắn, việc mua một ngôi nhà mới có thể là một thách thức trên thị trường hiện tại do nguồn cung đang có nhiều hạn chế khi giá cao và tỷ lệ thế chấp tăng. Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, giá nhà hiện tại trung bình ở Mỹ là 358.000 đô la vào tháng 12/2021 - tăng 15,8% so với tháng 12/2020 (309.200 đô la).

Cuộc khảo sát của BofA cho thấy, 80% phụ nữ hào hứng với ý tưởng tự mua nhà, trong khi 92% khẳng định rằng đó sẽ là một thành tựu tuyệt vời trong cuộc đời của họ.

"Tôi không nghĩ phụ nữ cứ bị giới hạn bởi suy nghĩ phải có gia đình thì mới nên mua nhà" - Kathy Cummings, Phó Chủ tịch cấp cao về giải pháp sở hữu nhà ở và các mối quan hệ chiến lược tại Bank of America nói.

Hơn nữa, 60% phụ nữ mua nhà tương lai cho biết họ sẽ cảm thấy như mình đã đạt được thành công khi mua nhà riêng. Gần một nửa số chủ nhà là phụ nữ độc thân (46%) cho biết, họ tự hào khi nói với người khác về tình trạng sở hữu nhà ở của mình.

Không chỉ thế, phụ nữ độc thân cũng đang nhận thức được 1 điều quan trọng chính là, sở hữu cho mình căn hộ riêng có thể là cách giúp gia tăng tài sản cá nhân.

image

Vượt qua những quan niệm sai lầm và rào cản phổ biến

Vượt qua những quan niệm sai lầm và rào cản phổ biến

Những quan niệm sai lầm phổ biến khác cho thấy rằng, bạn cần phải có khoản trả trước 20% cùng mức điểm tín dụng hoàn hảo và không có khoản vay nợ nào thì mới có thể bắt đầu nghĩ tới chuyện mua nhà.

Theo Cummings, Bank of America và một số tổ chức khác cung cấp các sản phẩm tài chính cho phép những người mua nhà tiềm năng có được nguồn hỗ trợ về mặt tài chính với mức giảm ít nhất là 3%. Ngoài ra cũng có thể được trợ cấp thêm tùy thuộc vào thu nhập của bạn...

Có một điểm tín dụng vững chắc sẽ giúp bạn có được hợp đồng vay mua nhà tốt hơn. Nhưng vẫn có những lựa chọn khác cho những người vay tiền mua nhà có điểm tín dụng thấp, mặc dù có thể đi kèm với nó là mức lãi suất cao hơn.

"Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần xác định được tầm quan trọng của nhà ở đối với cá nhân bạn và tìm ra được những khoản hỗ trợ tốt", Cummings nói.

Theo đó, bằng cách gặp gỡ chuyên gia tài chính và đánh giá các lựa chọn của mình, bạn có thể biết được những gì bản thân cần ưu tiên để sẵn sàng lên kế hoạch thực hiện giấc mơ sở hữu nhà ở.

"Hãy tự giáo dục bản thân, tìm hiểu hết tất cả những gì có thể và đừng bỏ qua bất kể điều gì chỉ vì bạn là phụ nữ độc thân. Quyền sở hữu nhà có thể là một thứ rất quan trọng trong việc xây dựng tương lai tài chính của bạn" - Cummings nói thêm

image

Chia sẻ bài viết này

Bài viết khác

Top 10 Dự Án Chung Cư Quận 2 Nên Mua Nhất
05/09/2023 Ban nội dung

Top 10 Dự Án Chung Cư Quận 2 Nên Mua Nhất

Thị trường bất động sản của khu vực phía Đông Sài Gòn, bao gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức đang được nhiều người quan tâm săn đón. Trong đó, Quận 2 là nơi tập trung của nhiều dự án căn hộ cao cấp. Mogivi đã chọn lọc ra những dự án chung cư Quận 2 đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại nhằm giúp bạn chọn được căn hộ ưng ý. Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Top 9 Dự Án Khu Đông Sài Gòn Nên Đầu Tư
06/02/2023 Ban nội dung

Top 9 Dự Án Khu Đông Sài Gòn Nên Đầu Tư

Thành phố Thủ Đức sẽ tạo tiền đề cho dự án khu đông Sài Gòn phát triển nhộn nhịp. Khám phá ngay top 9 dự án đáng đầu tư nhất!

Top 5 Dự Án Chung Cư Quận 7 Cao Cấp Nhất
06/02/2023 Ban nội dung

Top 5 Dự Án Chung Cư Quận 7 Cao Cấp Nhất

Dự án chung cư Quận 7 là dự án tiềm năng vì thu hút được lượng khách hàng lớn. Các dự án bất động sản Quận 7 có vị trí thuận lợi cùng nhiều tiện ích vượt trội đã trở thành điểm nhấn đặc biệt trên thị trường bất động sản hiện nay. Vậy điều kiện nào khiến cho bất động sản ở đây trở nên thu hút như vậy? Và các bất động sản tiềm năng ở khu vực này là những dự án nào? Bài biết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các dự án khu vực Quận 7.

Top 7 Khu Đô Thị Quận 2 Đáng Sống Nhất
06/02/2023 Ban nội dung

Top 7 Khu Đô Thị Quận 2 Đáng Sống Nhất

Các khu đô thị Quận 2 sở hữu nhiều lợi thế với quy hoạch bài bản. Cùng Mogivi khám phá 7 khu đô thị đáng sống ngay sau đây nhé!

Top 7 dự án hạ tầng Quận 2 thúc đẩy bất động sản phát triển
06/02/2023 Ban nội dung

Top 7 dự án hạ tầng Quận 2 thúc đẩy bất động sản phát triển

Với sự bùng nổ của thị trường bất động sản cửa ngõ phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian gần đây. Nổi bật nhất là sự phát triển hạ tầng Quận 2 đã tạo nên một làn sóng mới thu hút nhiều nhà đầu tư.

Top 10 Dự Án Chung Cư Thủ Thiêm Quận 2 Nổi Bật
06/02/2023 Ban nội dung

Top 10 Dự Án Chung Cư Thủ Thiêm Quận 2 Nổi Bật

Các dự án căn hộ chung cư Thủ Thiêm Quận 2 đang là tâm điểm trên thị trường bất động sản khu vực phía Đông thành phố. Mang nhiều lợi thế về vị trí cùng các tiện ích nổi trội. Căn hộ chung cư Thủ Thiêm Quận 2 đã thu hút rất đông khách hàng tiềm năng quan tâm.

Top 10 lý do nên mua căn hộ chung cư tại Quận 2
06/02/2023 Ban nội dung

Top 10 lý do nên mua căn hộ chung cư tại Quận 2

Quận 2 đang có tốc độ phát triển nhanh chóng với các dự án bất động sản được đầu tư chất lượng và uy tín. Sở hữu vị trí đắt địa cùng nhiều tiện ích vượt trội, các dự án căn hộ chung cư tại Quận 2 đã không ngừng thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy vì sao nên đầu tư vào các dự án bất động sản tại Quận 2? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

Mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ - Lựa chọn của người trẻ hiện nay
06/02/2023 Ban nội dung

Mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ - Lựa chọn của người trẻ hiện nay

Sở hữu căn hộ chung cư dưới 1 tỷ là nhu cầu khá lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Liệu loại hình căn hộ này có thật sự chất lượng?

Top 9 Dự Án Căn Hộ Quận Thủ Đức Giá Tốt Nhất Hiện Nay
06/02/2023 Ban nội dung

Top 9 Dự Án Căn Hộ Quận Thủ Đức Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Các dự án căn hộ chung cư Quận Thủ Đức ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Theo báo cáo kinh tế gần đây nhất, Quận Thủ Đức có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với các khu vực khác. Nơi đây mang nhiều động lực phát triển kinh tế.

Khu Đô Thị Cát Lái Quận 2 - Tâm Điểm Nóng Của Thị Trường Bất Động Sản
06/02/2023 Ban nội dung

Khu Đô Thị Cát Lái Quận 2 - Tâm Điểm Nóng Của Thị Trường Bất Động Sản

Khu đô thị Cát Lái Quận 2 hiện đang trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản với nhiều yếu tố thu hút nổi bật.

Tin đăng trong khu vực